Tranh mã đáo thành công: Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy

Đời sống   •   Thứ hai, 22/01/2024, 10:13 AM

Tranh phong thủy mã đáo thành công có nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa và phong thủy. Bởi vậy, đây là bức tranh được nhiều doanh nhân "săn đón" để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc giúp hút tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh thể hiện hình ảnh những chú ngựa sung mãn đang phi về phía đích. Số lượng ngựa có thể tùy thuộc vào mong muốn chế tác của nghệ nhân. Phổ biến nhất có thể kể đến là bức tranh có 8 chú ngựa đang phi nước đại trong khung cảnh hùng vĩ như non nước, đồng cỏ, thảo nguyên bao la hay phi trong tuyết trắng.

Trong văn hóa Á Đông, ngựa là loài vật gần gũi, gắn bó với con người. Chúng có đặc tính bền bỉ, kiên cường, mạnh mẽ, chạy rất nhanh. Chính vì thế, ngựa được dùng để xông pha trận mạng, di chuyển đi làm ăn xa... Mỗi lần như vậy, người ta thường chúc nhau mã đáo thành công, hàm ý thấy người, cùng ngựa trở về là thấy được hình ảnh vinh quy bái tổ, áo gấm về làng.

Empty

Đối với người Việt, tranh mã đáo thành công còn có ý nghĩa về chiến thắng lịch sử của dân tộc, đánh tan quân xâm lược, gắn liền với hình ảnh người anh hùng Nguyễn Huệ. Mùa xuân năm 1789, Nguyễn Huệ lãnh đạo quân dân đánh tan giặc Mãn Thanh. Ông đã cho người cưỡi ngựa cầm cành đào về báo tin chiến thắng cho vợ là công chúa Ngọc Hân. Hình ảnh đẹp như một khúc ca khải hoàn khiến câu mã đáo thành công thêm ý nghĩa sâu sắc.

Trong phong thủy, tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến vinh quang. Tám chú ngựa tượng trưng cho hình ảnh sao bát bạch đầy vượng khí, khai lộc, khai tài vận cho gia chủ. Số 8 trong phong thủy cũng là con số đẹp, có hàm ý làm ăn phát đạt. Bởi lẽ, số 8 trong Hán tự đọc là "Bát", gần âm với từ "Phát".

Hình ảnh ngựa phi nước đại có ý nghĩa tốc chiến tốc thắng, làm ăn phát tài, của cải dư giả. Ngựa đi xa cũng thể hiện những tầm vóc lớn của những doanh nhân trên thương trường, luôn nhìn xa trông rộng để đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

Cách bài trí tranh mã đáo thành công hợp phong thủy

Là bức tranh có nhiều ý nghĩa sâu sắc, mã đáo thành công được người Việt ưa chuộng để bài trí trong nhiều không gian sang trọng và lịch sự. Tuy nhiên, vì đây là tranh phong thủy nên cần phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ cũng như treo đúng nơi, đúng hướng, tranh mới phát huy được giá trị cao nhất.

Về tuổi

Tuổi hợp treo tranh mã đáo thành công là tuổi Ngọ, Dần, Tuất và Mùi. Bởi tranh này là tranh ngựa - một trong 12 con giáp nên cần xem vòng Tam hợp và lục hợp của tuổi Ngựa. Một số tuổi khác như Thìn, Tỵ, Thân, Hợi không hợp, không khắc vẫn có thể treo nhưng nên bài trí thêm các vật phẩm hỗ trợ khác để hút may mắn và tài lộc.

Về mệnh

Tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa, hợp với những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Bởi vậy, những người mệnh này nên treo tranh mã đáo thành công sẽ giúp công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh chóng.

Về hướng

Theo phong thủy, hướng Nam (hành Hỏa) hợp với tranh. Hỏa gặp Hỏa sẽ càng vượng, giúp phát huy nguồn năng lượng tốt nhất. Hướng Đông Bắc (cung tri thức) cùng phù hợp để gia chủ phát triển sự nghiệp. Nếu muốn vợ chồng con cái hòa thuận, công việc thuận lợi thì nên treo hướng Tây Nam (cung tình duyên).

Khi treo tranh, gia chủ nên treo theo hướng ngựa chạy vào trong nhà giúp tụ lộc, tụ tài, không nên treo theo hướng ngược lại sẽ khiến gia đình bị tán lộc, thất thoát.

Lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

  • Không treo tranh ở những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng.
  • Không treo tranh đối diện với cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang.
  • Không treo tranh ở những nơi có nhiều đồ đạc, chiếm diện tích.
  • Không treo tranh ở những nơi có người bị bệnh nặng, đang tang tóc.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa và cách bài trí tranh mã đáo thành công hợp phong thủy. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách bài trí tranh mã đáo thành công hợp phong thủy.

icon Ý nghĩa tranh mã đáo thành công, Ý nghĩa của ngựa trong tranh mã đáo thành công, Ý nghĩa của số 8 trong tranh mã đáo thành công, Cách bài trí tranh mã đáo thành công hợp phong thủy, Tuổi hợp treo tranh mã đáo thành công, Mệnh hợp treo tranh mã đáo thành c

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Giải quyết vấn đề hành vi ở trẻ nhỏ

Giải quyết vấn đề hành vi ở trẻ nhỏ

Đời sống   •   26.04.2024
Bài viết này cung cấp các chiến lược thiết thực để giải quyết các vấn đề hành vi ở trẻ nhỏ, bao gồm các nguyên nhân tiềm ẩn, các phương pháp kỷ luật hiệu quả và các cách thúc đẩy hành vi tích cực.
Nuôi dưỡng thói quen lành mạnh cho trẻ em

Nuôi dưỡng thói quen lành mạnh cho trẻ em

Đời sống   •   26.04.2024
Bài viết này sẽ khám phá tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng thói quen lành mạnh cho trẻ em, bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục, ngủ đủ giấc và sức khỏe tinh thần. Nó sẽ cung cấp các mẹo thực tế và lời khuyên cho cha mẹ và người chăm sóc về cách giúp trẻ em phát triển các thói quen lành mạnh sẽ có lợi cho chúng trong suốt cuộc đời.
Nuôi dưỡng trí tuệ và cảm xúc của trẻ

Nuôi dưỡng trí tuệ và cảm xúc của trẻ

Đời sống   •   26.04.2024
Bài viết này khám phá tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng cả trí tuệ và cảm xúc của trẻ. Nó thảo luận về các chiến lược thực tế để phát triển khả năng nhận thức, xã hội và cảm xúc của trẻ, giúp chúng trở thành những cá nhân toàn diện và có khả năng phục hồi.
Kỷ luật tích cực: Nuôi dạy con cái hiệu quả

Kỷ luật tích cực: Nuôi dạy con cái hiệu quả

Đời sống   •   26.04.2024
Bài viết này khám phá phương pháp kỷ luật tích cực, một cách tiếp cận nuôi dạy con cái tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ tích cực, thiết lập ranh giới rõ ràng và dạy trẻ những kỹ năng xã hội và cảm xúc quan trọng.
Giao tiếp hiệu quả với trẻ em

Giao tiếp hiệu quả với trẻ em

Đời sống   •   26.04.2024
Bài viết này cung cấp các chiến lược giao tiếp hiệu quả với trẻ em, bao gồm lắng nghe tích cực, sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, tôn trọng ý kiến của trẻ và tạo ra một môi trường an toàn để giao tiếp.
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2024: Cuộc đua bắt đầu

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2024: Cuộc đua bắt đầu

Đời sống   •   25.04.2024
Cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 đang nóng lên khi các ứng cử viên tiềm năng từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa bắt đầu công bố ý định tranh cử. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các ứng cử viên hàng đầu, các vấn đề chính và triển vọng của cuộc bầu cử.