Trà giảm cân: 4 loại trà giúp bạn giảm cân nhanh hơn cả tập gym

Phụ nữ   •   Thứ bảy, 11/11/2023, 02:00 AM

Thường xuyên uống loại trà dưới đây có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng nhanh chóng.

Theo các nghiên cứu khoa học, có 4 loại trà giúp giảm cân nhanh hơn cả tập gym, bao gồm:

  • Trà xanh

Trà xanh là loại trà được làm từ lá trà tươi, không qua quá trình oxy hóa. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechin, có tác dụng đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất. Một nghiên cứu của Đại học bang Arizona cho thấy những người uống trà xanh giảm cân nhiều hơn những người không uống trà xanh sau 12 tuần.

  • Trà Puerh

Trà Puerh là loại trà đen Trung Quốc đã được lên men. Trà Puerh chứa polyphenol, có tác dụng giảm sự hấp thụ chất béo và đường vào cơ thể. Một nghiên cứu của Đại học Y khoa Trung Quốc cho thấy những người uống trà Puerh giảm cân nhiều hơn những người không uống trà Puerh sau 12 tuần.

  • Trà đen

Trà đen là loại trà được làm từ lá trà đã qua quá trình oxy hóa. Trà đen cũng chứa polyphenol, có tác dụng tương tự như trà xanh và trà Puerh. Một nghiên cứu của Đại học Maryland cho thấy những người uống trà đen giảm cân nhiều hơn những người không uống trà đen sau 6 tháng.

  • Trà Oolong

Trà Oolong là loại trà truyền thống của Trung Quốc. Trà Oolong chứa polyphenol và caffeine, có tác dụng tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu của Đại học Y khoa Quốc gia Đài Loan cho thấy những người uống trà Oolong giảm cân nhiều hơn những người không uống trà Oolong sau 8 tuần.

Ngoài ra, còn có một số loại trà khác cũng có tác dụng giảm cân, chẳng hạn như trà bạc hà, trà gừng, trà hoa cúc,... Tuy nhiên, tác dụng giảm cân của các loại trà này chưa được nghiên cứu nhiều.

Cách uống trà để giảm cân hiệu quả

Để đạt được hiệu quả giảm cân tối ưu, bạn nên uống trà thường xuyên, mỗi ngày 2-3 tách. Bạn có thể uống trà nóng hoặc trà lạnh, tùy theo sở thích.

Dưới đây là một số lưu ý khi uống trà để giảm cân:

  • Không uống trà quá đậm, vì có thể gây kích thích dạ dày.
  • Không uống trà trước khi đi ngủ, vì có thể gây mất ngủ.
  • Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống trà.

Lưu ý

Uống trà chỉ là một biện pháp hỗ trợ giảm cân, không thể thay thế chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần kết hợp uống trà với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên.

icon

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Mùa hè là thời điểm thời tiết nắng nóng, oi bức, khiến cho việc ở cữ của các mẹ sau sinh trở nên khó khăn hơn.
Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Phụ nữ   •   27.11.2023
Cháo củ nén là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt, đặc biệt là ở các vùng miền Trung và Nam Bộ. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giải cảm hiệu quả.
Hạnh phúc của phụ nữ

Hạnh phúc của phụ nữ

Phụ nữ   •   27.11.2023
Phụ nữ ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc? Đó là những câu hỏi mà mỗi người phụ nữ đều tự hỏi mình.
Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Phụ nữ   •   27.11.2023
Rau sống là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Chúng không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.
Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Phụ nữ   •   27.11.2023
Sữa đậu nành là một loại thức uống giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, sữa đậu nành có thể gây hại cho sức khỏe.
Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Nếu ai hỏi biển số xe (bảng số xe) 17 ở đâu, thuộc tỉnh nào quản lý thì câu trả lời đơn giản đó là Thái Bình.