Tháng 7 âm lịch: Nên hay không nên tổ chức đám cưới?

Đời sống   •   Thứ hai, 22/01/2024, 10:09 AM

Theo quan niệm Á Đông, tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng cô hồn, là tháng xui xẻo nhất trong năm.

Do đó, việc tổ chức đám cưới trong tháng này thường bị kiêng kỵ, bởi người ta cho rằng sẽ gặp nhiều điều không lành.

Quan niệm kiêng kị đám cưới tháng 7 âm lịch

Quan niệm kiêng kị đám cưới tháng 7 âm lịch có từ lâu đời và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo đó, tháng 7 âm lịch là tháng lễ Vu Lan báo hiếu, các vong hồn được xá tội và trở về dương gian. Do đó, người ta cho rằng đám cưới trong tháng này sẽ rước vong hồn về nhà, gây ra những điều không may mắn cho cô dâu, chú rể và gia đình.

Empty

Ngoài ra, tháng 7 âm lịch cũng là tháng giáp hạt, thời tiết khắc nghiệt, khó khăn. Do đó, việc tổ chức đám cưới trong tháng này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Quan niệm hiện nay

Ngày nay, quan niệm kiêng kị đám cưới tháng 7 âm lịch đang dần bị thay đổi. Một số người trẻ cho rằng, việc tổ chức đám cưới trong tháng này không có gì đáng lo ngại, bởi hạnh phúc gia đình phụ thuộc vào sự nỗ lực của hai vợ chồng chứ không phải vào thời điểm tổ chức đám cưới.

Ngoài ra, việc tổ chức đám cưới trong tháng 7 âm lịch cũng có những lợi thế nhất định, chẳng hạn như:

  • Chi phí cưới hỏi rẻ hơn do ít đám cưới trong tháng này.
  • Có nhiều lựa chọn về địa điểm, dịch vụ cưới hỏi.
  • Cô dâu chú rể có thể nhận được nhiều ưu đãi từ các nhà cung cấp dịch vụ.

Kết luận

Việc tổ chức đám cưới tháng 7 âm lịch hay không là quyền tự quyết của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, các cặp đôi cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố liên quan, chẳng hạn như:

  • Quan niệm của gia đình, họ hàng.
  • Niềm tin cá nhân.
  • Chi phí cưới hỏi.

Nếu các cặp đôi vẫn còn băn khoăn về việc tổ chức đám cưới tháng 7 âm lịch, có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc người lớn trong gia đình.

icon Tháng 7 âm lịch, Tháng cô hồn,Kiêng kị đám cưới tháng 7 âm lịch, Quan niệm kiêng kị đám cưới tháng 7 âm lịch, Nguyên nhân kiêng kị đám cưới tháng 7 âm lịch, Quan niệm hiện nay về đám cưới tháng 7 âm lịch, Lợi thế của đám cưới tháng 7 âm lịch, Quyết định tổ chức đám cưới tháng 7 âm lịch

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Sử dụng kẹo ngậm phòng the có thể gây một số bệnh, nên cẩn thận để tránh rước họa

Sử dụng kẹo ngậm phòng the có thể gây một số bệnh, nên cẩn thận để tránh rước họa

Đời sống   •   26.02.2024
Nhiều người cho rằng đây chỉ là dạng kẹo bạc hà vẫn bán đầy ngoài thị trường có công dụng làm thơm mát họng, giảm vi khuẩn trong miệng chứ không có gì khác. Ở khía cạnh sức khỏe, loại kẹo phòng the này liệu có gây hại cho khổ chủ không?
Bài cúng ông Công ông Táo

Bài cúng ông Công ông Táo

Đời sống   •   30.01.2024
Theo truyền thống của người Việt, ông Công ông Táo là hai vị thần chuyên cai quản bếp núc trong nhà. Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, ông Công ông Táo sẽ lên Thiên đình báo cáo công việc của gia chủ trong năm qua.
Sự tích ông Công ông Táo

Sự tích ông Công ông Táo

Đời sống   •   30.01.2024
Sự tích ông Công ông Táo có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc. Nhưng được dân gian Việt Nam lưu truyền thành sự tích "2 ông 1 bà" - Thần Đất, Thần Nhà, Thần Bếp và người dân vẫn quen gọi chung là Táo Quân hoặc ông Táo.
Lễ cúng ông Công ông Táo

Lễ cúng ông Công ông Táo

Đời sống   •   30.01.2024
Lễ cúng ông Công ông Táo là một phong tục truyền thống của người Việt Nam, được tổ chức vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm
Hoa sen – Loài hoa của tinh túy đất trời

Hoa sen – Loài hoa của tinh túy đất trời

Đời sống   •   22.01.2024
Hoa sen là loài hoa đặc trưng của châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Loài hoa này mang vẻ đẹp thanh khiết, tinh túy của đất trời và có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa, phong thủy.
Tranh mã đáo thành công: Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy

Tranh mã đáo thành công: Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy

Đời sống   •   22.01.2024
Tranh phong thủy mã đáo thành công có nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa và phong thủy. Bởi vậy, đây là bức tranh được nhiều doanh nhân "săn đón" để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc giúp hút tài lộc, may mắn.