Tên Ân có ý nghĩa gì, tên đệm đẹp ghép với Ân cho con trai và con gái

Phụ nữ   •   Thứ bảy, 25/11/2023, 01:40 AM

Ân là một cái tên đẹp, bao hàm ý nghĩa sâu sắc cả trong tiếng Việt lẫn chữ Hán. Ân có thể ghép với nhiều tên đệm ý nghĩa như Đức Ân, Gia Ân, Hoàng Ân, Văn Ân, Hoài Ân, Hữu Ân, Thành Ân, Thế Ân, Thu Ân...

Ý nghĩa tên Ân trong tiếng Việt là gì?

Ân không phải là cái tên quá phổ biến nhưng lại nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Ân có nghĩa là lòng tri ân, sự biết ơn. "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mĩ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Tên "Ân" dùng để chỉ những người sống biết yêu thương, luôn ghi khắc sự giúp đỡ chân tình mà người khác dành cho mình.
Nhiều bố mẹ chọn tên Ân cho anh để ghi ân, tri ân hoặc nhắc nhở về một sự giúp đỡ nào đó về vật chất và tinh thần mà họ cũng như đứa bé nhận được từ người khác hoặc từ tiền nhân.
Ý nghĩa của tên Ân trong chữ Hán

Chữ 恩(ân) có nghĩa là ơn huệ. Ví dụ: “đại ân đại đức” 大恩大德 ơn to đức lớn.

Chữ ân cũng có nghĩa là tình yêu, tình ái. Ví dụ: “ân tình” 恩情 tình yêu, “ân ái” 恩愛 tình ái.

Ân còn có nghĩa là sự Ân cần ( 慇勤).

Hay thịnh, đầy đủ, phong phú. ◎Như: “ân phú” 殷富 giàu có thịnh vượng.

Như vậy, chữ Ân nằm trong ân tình (sự yêu thương), ân huệ (sự ban ơn, giúp đỡ), ân ái (yêu thương vợ chồng), ân nghĩa (ghi nhớ công ơn).

Tên Ân có ý nghĩa gì, tên đệm đẹp ghép với Ân cho con trai và con gái

Những tên đệm ghép với tên Ân đẹp

Dưới đây là những tên đệm ghép với chữ Ân và ý nghĩa của từng tên gọi. Bạn có thể tham khảo để chọn tên cho phù hợp với bé trai hay bé gái và theo từng năm sinh.

Bảo Ân

Có nghĩa là ân đức quý báu, là bảo vật vô giá để trân trọng và nâng niu

Cát Ân

Cát là tốt lành. Cát Ân là ân đức tốt đẹp

Chiêu Ân

Chiêu là mời đến, Chiêu Ân là đón ân tình đến, chỉ người con gái hiền lành, đằm thắm, cung cách dễ thương, được người người cảm mến.

Công Ân

Chữ "Công" theo nghĩa Hán Việt ý chỉ công bằng và chính trực, không nghiêng về bên nào. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, tên "Công Ân" đề cập đến những người ngay thẳng, công bình mà vô tư, những người sống biết yêu thương, luôn ghi khắc sự giúp đỡ chân tình mà người khác dành cho mình.

Đắc Ân

Đắc là được, đạt đến. Đắc Ân là đạt đến ơn đức mong đợi, có được thành quả tốt và được tổ tiên ban phúc trong đời.

Đại Ân

Đại là lớn. Đại Ân là ơn nghĩa lớn, thể hiện thái độ yêu thương của cha mẹ, xem con cái như ơn đức trời đất ban cho.

Diễm Ân

"Diễm" là từ chỉ vẻ đẹp của người con gái, ý nói vẻ đẹp cao sang, quyền quý toát ra ngoài mà khiến ta nhìn vào phải trầm trồ, thán phục. "Ân" có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Đặt tên "Diễm Ân" cho con, bố mẹ như thầm cảm ơn tạo hóa đã ban cho mình một đặc ân đẹp đẽ, quý giá.

Diệu Ân

Diệu là kỳ ảo, kỳ bí. Diệu Ân là ân đức bất ngờ, kỳ ảo, thể hiện niềm mong đợi luôn có những điều tốt đẹp, may mắn đến bất ngờ cho con.

Đồng Ân

Đồng là cùng nhau. Đồng Ân là ơn đức bên nhau, cùng người làm nên cái tốt đẹp, sự thành công, thể hiện mong đợi 1 con người có tố chất hợp tác, cùng mọi người giữ trách nhiệm với nhau.

Đức Ân

"Đức Ân" nghĩa là tâm từ bi, là khả năng dịu dàng, tha thứ, chấp nhận và che chở người khác với tình thương.

Duy Ân

Duy là duy nhất. Duy Ân là ơn nghĩa duy nhất, chỉ người trung tín, nghĩa tình

Duyên Ân

Duyên là phận số. Duyên Ân là ân đức, duyên phận, hàm ý người chí tình, chí nghĩa.

Hà Ân

Hà là hoa sen. Hà Ân là ân đức như hoa sen, chỉ vào người con gái xinh đẹp kín đáo, ngọc khiết băng thanh.

Hạ Ân

Hạ là chúc mừng, tốt lành, điềm vui vẻ. Hạ Ân là ơn đức vui vẻ, sung sướng, nhận được sự phù trợ bảo bọc của tổ tiên, suốt đời an lạc, hạnh phúc.

Hoài Ân

"Hoài" có nghĩa là vương vấn, nhớ nhung, lưu luyến. "Ân" là ân huệ. Đặt tên "Hoài Ân" cho con hàm ý bố mẹ còn vương vấn mãi cảm giác nhớ nhung, lưu luyến mãi ơn nghĩa nào đó.

Hồng Ân

"Hồng Ân" nghĩa là một viên ngọc sáng, luôn chiếu sáng và giúp đỡ người khác, là người có nhiều công đức. "Hồng Ân" là hình ảnh của cuộc sống thư nhàn,bình yên nhưng rất thịnh vượng và đầy đủ. Khi chọn tên cho con là "Hồng Ân", bố mẹ còn ngụ ý rằng con sẽ là người biết giúp đỡ người khác.

Huệ Ân

Đi cùng chữ “Huệ” ý chỉ thông minh sáng suốt còn có chữ "Ân" nghĩa là lòng thương, lòng nhân ái. Con đến với bố mẹ như một điều ơn đức với lòng thương vô vàn.

Hữu Ân

"Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, tên "Hữu Ân" dùng để đặt tên cho con trai yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người sống có lý có tình, biết khắc ghi ân nghĩa người khác mang đến.

Huyền Ân

Huyền là bóng đêm, sự kỳ diệu bất ngờ. Huyền Ân hàm nghĩa cuộc đời sẽ luôn gặp những ơn đức bất ngờ, đẹp đẽ từ tổ tiên thần thánh, luôn có được sự may mắn vượt trội.

Khải Ân

Khải là vui vẻ, mừng rỡ. Khải Ân là nhận được ơn đức, lạc quan, phấn chấn, vui vẻ, may mắn trong cuộc đời.

Khánh Ân

"Khánh Ân" là một cái tên hay với ý nghĩa là sự có mặt của con là đặc ân, hỷ sự từ trời cao. Đặt tên này cho con bố mẹ cũng ngụ ý mong cho con sự yên bình với mong muốn cuộc đời con sẽ gặp ít chông gai, bình yên và hạnh phúc.

Kỳ Ân

Kỳ là lạ lùng, hiếm có, ngạc nhiên. Kỳ Ân là được ban ơn đức kỳ lạ, thể hiện mong mỏi cha mẹ muốn con cái may mắn, có những thành tích bất ngờ trong đời, được phù trợ may mắn, thành công.

Linh Ân

"Linh" tức linh thiêng, mang ý nghĩa tôn kính về mặt tâm linh, ý nói cầu được ước thấy. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, tên "Linh Ân" ngầm ý con chính là ân huệ to lớn mà bố mẹ hằng mong bấy lâu nay.

Minh Ân

"Minh" có nghĩa là chiếu sáng, sáng rực rỡ, sáng chói. "Ân" là ơn nghĩa, tình nghĩa, tình cảm, chỉ người có ơn đức, người có công. "Ân" cũng có nghĩa là to lớn, thịnh vượng, đầy đủ, đông đúc và phong phú, sâu sắc và nồng hậu. "Minh Ân" ngụ ý rằng con sẽ sẵn sàng cống hiến cho đời tất cả những gì mình có, sức lực và trí tuệ, với một tinh thần sâu sắc và trái tim nồng hậu.

Ngọc Ân

Con chính là ơn huệ quý giá trời ban cho bố mẹ. Ngoài ra, đặt tên "Ngọc Ân" cho con, bố mẹ ngầm hi vọng con sẽ là người có tính cách tốt đẹp, cao quý như ngọc ngà, châu báu.

Nguyên Ân

Nguyên là trọn vẹn, khởi đầu đầy đủ. Nguyên Ân là mong ước luôn có được ơn đức cao quý, đầy đủ, trọn vẹn trong cuộc đời.

Nguyệt Ân

Nguyệt là mặt trăng. Nguyệt Ân chỉ vào người con gái dịu dàng, nhu thuận, mang lại tình cảm sâu sắc

Phú Ân

"Phú" nghĩa là được cho, được ban phát. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. "Phú Ân" thường dùng đặt tên cho bé trai ý chỉ con là được trời ban cho, những tư chất vốn có ngay từ lúc sinh ra, như được trời phú.

Phúc Ân

Phúc là phần được hưởng, hạnh phúc, điều tốt lành. Phúc Ân là người luôn nhận được ân trạch dồi dào của tổ tiên, và cũng làm được những điều ân nghĩa, ban phúc cho đời.

Quốc Ân

Ghi nhớ về công đức, ân nghĩa mang tầm vóc lớn lao, gắn liền với tổ quốc non sông

Thanh Ân

Thanh là thanh khiết, sạch sẽ. Thanh Ân là người được ban ơn và luôn ban ơn cho kẻ khác 1 cách trung thực, trọn vẹn, nghiêm túc.

Thành Ân

"Thành" là thành thật, "Ân" là ân cần. "Thành Ân" có nghĩa là con có tấm lòng chân thành, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống tốt không tính toan, dối lừa

Thạnh Ân

Thạnh là từ đọc trại của Thịnh, nghĩa là phồn thịnh, phát triển. Thạnh Ân là người được nhận ân đức dồi dào, tốt đẹp.

Thế Ân

Con chính là ân huệ mà bố mẹ nhận được, là tinh túy của cuộc đời này. Cái tên "Thế Ân" mà bố mẹ đặt cho con sẽ theo con đi suốt cuộc đời, đó cũng là niềm tự hào, nguồn động viên mỗi bước con đi.

Thi Ân

Thi nghĩa là bày ra. Thi Ân là bày sự ơn đức, chỉ vào người có hành động nhân nghĩa, hành sự vì người khác.

Thiên Ân

Tên "Thiên Ân" ngụ ý ví con như món quà quý giá mà ông trời ban tặng cho gia đình. Ngoài ra, "Thiên Ân" còn là tên để chỉ những người có tấm lòng nồng hậu, chu đáo, biết yêu thương quan tâm đến người khác

Thiện Ân

"Thiện" thường dùng để chỉ là người tốt, có tấm lòng lương thiện, thể hiện tình thương bao la bác ái, thương người. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ ân huệ - một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người. Đặt tên Thiện Ân cho con bố mẹ như thầm cảm ơn trời đất đã ban con cho mình như ân huệ lớn lao.

Thúy Ân

"Thúy Ân" có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu, nhưng là một người mạnh mẽ và cứng cỏi, cũng như luôn sống trọn với ân nghĩa, với tình cảm của mọi người.

Tiêu Ân

Tiêu là thanh tịnh. Tiêu Ân là ân nghĩa an bình, thanh tịnh, thể hiện ước vọng con cái bình an, hưởng phúc suốt đời.

Toàn Ân

"Toàn Ân" mang ý là ân nghĩa vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, biết ơn người đã giúp đỡ mình, sống biết yêu thương, luôn ghi khắc sự giúp đỡ chân tình mà người khác dành cho mình.

Trọng Ân

"Trọng Ân" có nghĩa là mong con luôn ghi nhớ ơn nghĩa sâu nặng mà mỗi người chúng ta đã thọ nhận và phải có nhiệm vụ đền đáp lại.

Trúc Ân

Trúc là cây trúc, thể hiện chí khí quân tử. Trúc Ân là người biết mang ơn đức, ngay thẳng, liêm khiết, đường hoàng, được phò trợ tốt đẹp và mang lại điều cao quý cho người khác.

Từ Ân

"Từ" vừa mang nghĩa từ tốn, vừa ý chỉ sự hiền lành, từ bi. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, tên "Từ Ân" dùng để chỉ những người sống biết yêu thương, đức độ.

Tương Ân

Tương là nhớ. Tương Ân là ân nghĩa mãi mãi nhớ không quên, mãi mãi gắn kết không phai nhạt.

Tường Ân

Tường là rõ ràng, trình bày ra. Tường Ân là người có thái độ công khai, minh bạch, mang lại sự tốt đẹp, thành công, hạnh phúc cho người ta và cũng là cho mình.

Tuyên Ân

Tuyên là công bố ra, cho biết ra. Tuyên Ân có nghĩa là người mang lại ơn đức minh bạch, tốt đẹp cho người khác, luôn có hành vi, cử chỉ tốt đẹp, cầu điều phúc cho người.

Tuyết Ân

Tuyết là bông tuyết, thể hiện sự thanh khiết, trong trắng, nghiêm trang. Tuyết Ân có nghĩa là người luôn làm những việc ơn đức trong sáng, tốt đẹp cho người khác, và cũng nhận được những điều tốt đẹp từ tổ tiên, cha mẹ 1 cách minh bạch, tỏ tường.

Vĩnh Ân

Tên "Vĩnh" mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh viễn. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, đặt tên "Vĩnh Ân" cho con, bố mẹ thể hiện mong muốn con sẽ sống biết yêu thương, luôn ghi khắc sự giúp đỡ chân tình mà người khác dành cho mình.

 
Có nghĩa là ân đức quý báu, là bảo vật vô giá để trân trọng và nâng niu
 
Cát là tốt lành. Cát Ân là ân đức tốt đẹp
 
Chiêu là mời đến, Chiêu Ân là đón ân tình đến, chỉ người con gái hiền lành, đằm thắm, cung cách dễ thương, được người người cảm mến.
 
Chữ "Công" theo nghĩa Hán Việt ý chỉ công bằng và chính trực, không nghiêng về bên nào. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, tên "Công Ân" đề cập đến những người ngay thẳng, công bình mà vô tư, những người sống biết yêu thương, luôn ghi khắc sự giúp đỡ chân tình mà người khác dành cho mình.
 
Đắc là được, đạt đến. Đắc Ân là đạt đến ơn đức mong đợi, có được thành quả tốt và được tổ tiên ban phúc trong đời.
 
Đại là lớn. Đại Ân là ơn nghĩa lớn, thể hiện thái độ yêu thương của cha mẹ, xem con cái như ơn đức trời đất ban cho.
 
"Diễm" là từ chỉ vẻ đẹp của người con gái, ý nói vẻ đẹp cao sang, quyền quý toát ra ngoài mà khiến ta nhìn vào phải trầm trồ, thán phục. "Ân" có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Đặt tên "Diễm Ân" cho con, bố mẹ như thầm cảm ơn tạo hóa đã ban cho mình một đặc ân đẹp đẽ, quý giá.
 
Diệu là kỳ ảo, kỳ bí. Diệu Ân là ân đức bất ngờ, kỳ ảo, thể hiện niềm mong đợi luôn có những điều tốt đẹp, may mắn đến bất ngờ cho con.
 
Đồng là cùng nhau. Đồng Ân là ơn đức bên nhau, cùng người làm nên cái tốt đẹp, sự thành công, thể hiện mong đợi 1 con người có tố chất hợp tác, cùng mọi người giữ trách nhiệm với nhau.
 
"Đức Ân" nghĩa là tâm từ bi, là khả năng dịu dàng, tha thứ, chấp nhận và che chở người khác với tình thương.
 
Duy là duy nhất. Duy Ân là ơn nghĩa duy nhất, chỉ người trung tín, nghĩa tình
 
Duyên là phận số. Duyên Ân là ân đức, duyên phận, hàm ý người chí tình, chí nghĩa
 
Hà là hoa sen. Hà Ân là ân đức như hoa sen, chỉ vào người con gái xinh đẹp kín đáo, ngọc khiết băng thanh.
 
Hạ là chúc mừng, tốt lành, điềm vui vẻ. Hạ Ân là ơn đức vui vẻ, sung sướng, nhận được sự phù trợ bảo bọc của tổ tiên, suốt đời an lạc, hạnh phúc.
 
"Hoài" có nghĩa là vương vấn, nhớ nhung, lưu luyến. "Ân" là ân huệ. Đặt tên "Hoài Ân" cho con hàm ý bố mẹ còn vương vấn mãi cảm giác nhớ nhung, lưu luyến mãi ơn nghĩa nào đó.
 
"Hồng Ân" nghĩa là một viên ngọc sáng, luôn chiếu sáng và giúp đỡ người khác, là người có nhiều công đức. "Hồng Ân" là hình ảnh của cuộc sống thư nhàn,bình yên nhưng rất thịnh vượng và đầy đủ. Khi chọn tên cho con là "Hồng Ân", bố mẹ còn ngụ ý rằng con sẽ là người biết giúp đỡ người khác.
 
Đi cùng chữ “Huệ” ý chỉ thông minh sáng suốt còn có chữ "Ân" nghĩa là lòng thương, lòng nhân ái. Con đến với bố mẹ như một điều ơn đức với lòng thương vô vàn.
 
"Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, tên "Hữu Ân" dùng để đặt tên cho con trai yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người sống có lý có tình, biết khắc ghi ân nghĩa người khác mang đến.
 
Huyền là bóng đêm, sự kỳ diệu bất ngờ. Huyền Ân hàm nghĩa cuộc đời sẽ luôn gặp những ơn đức bất ngờ, đẹp đẽ từ tổ tiên thần thánh, luôn có được sự may mắn vượt trội.
 
Khải là vui vẻ, mừng rỡ. Khải Ân là nhận được ơn đức, lạc quan, phấn chấn, vui vẻ, may mắn trong cuộc đời.
 
"Khánh Ân" là một cái tên hay với ý nghĩa là sự có mặt của con là đặc ân, hỷ sự từ trời cao. Đặt tên này cho con bố mẹ cũng ngụ ý mong cho con sự yên bình với mong muốn cuộc đời con sẽ gặp ít chông gai, bình yên và hạnh phúc.
 
Kỳ là lạ lùng, hiếm có, ngạc nhiên. Kỳ Ân là được ban ơn đức kỳ lạ, thể hiện mong mỏi cha mẹ muốn con cái may mắn, có những thành tích bất ngờ trong đời, được phù trợ may mắn, thành công.
 
"Linh" tức linh thiêng, mang ý nghĩa tôn kính về mặt tâm linh, ý nói cầu được ước thấy. "Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mỉ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Vì vậy, tên "Linh Ân" ngầm ý con chính là ân huệ to lớn mà bố mẹ hằng mong bấy lâu nay.
 
"Minh" có nghĩa là chiếu sáng, sáng rực rỡ, sáng chói. "Ân" là ơn nghĩa, tình nghĩa, tình cảm, chỉ người có ơn đức, người có công. "Ân" cũng có nghĩa là to lớn, thịnh vượng, đầy đủ, đông đúc và phong phú, sâu sắc và nồng hậu. "Minh Ân" ngụ ý rằng con sẽ sẵn sàng cống hiến cho đời tất cả những gì mình có, sức lực và trí tuệ, với một tinh thần sâu sắc và trái tim nồng hậu.
 
Con chính là ơn huệ quý giá trời ban cho bố mẹ. Ngoài ra, đặt tên "Ngọc Ân" cho con, bố mẹ ngầm hi vọng con sẽ là người có tính cách tốt đẹp, cao quý như ngọc ngà, châu báu.
 
Nguyên là trọn vẹn, khởi đầu đầy đủ. Nguyên Ân là mong ước luôn có được ơn đức cao quý, đầy đủ, trọn vẹn trong cuộc đời.
 
Nguyệt là mặt trăng. Nguyệt Ân chỉ vào người con gái dịu dàng, nhu thuận, mang lại tình cảm sâu sắc
 
"Phú" nghĩa là được cho, được ban phát. "Ân" theo nghĩa Hán

icon Đặt tên cho con trai con gái, Ý nghĩa của người tên An, Tên đệm đặt với tên Ân đẹp

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Thịt chó mặc dù là một món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuy nhiên có rất nhiều đối tượng không nên sử dụng thịt chó thường xuyên. Vậy còn đối với trẻ dưới 1 tuổi thì sao, có nên cho trẻ sơ sinh ăn thịt chó sớm không? Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay nhé!
Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Bà bầu cần được bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng từ các thực phẩm và trái cây. Loại quả thốt nốt phổ biến với người dân Nam Bộ và là món ăn ưa thích của nhiều người, kể cả các bà bầu. Vậy bà bầu quả thốt nốt khi mang thai có được không?
Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Chúng ta biết sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng và tốt cho trẻ sơ sinh . Nhưng liệu nó có tác dụng tương tự đối với người lớn?
7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đối với mẹ bầu, việc ăn lẩu mang lại rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và cả thai nhi. Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn lẩu nhưng nên hạn chế.
“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Trọng nam, khinh nữ là một tư tưởng phân biệt đối xử theo giới tính, trong đó coi nam giới quan trọng hơn phụ nữ. Đây từng là một hệ thống tư tưởng tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là dưới chế độ phong kiến.
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) là phương pháp được áp dụng để giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.