Nên yêu vào độ tuổi nào là tốt nhất?

Phụ nữ   •   Thứ năm, 11/01/2024, 09:57 AM

Độ tuổi yêu nào là tốt nhất là câu hỏi mà nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, việc quyết định bắt đầu một mối quan hệ tình cảm khác giới bao giờ cũng khiến người ta dành rất nhiều thời gian, tình cảm, công sức.

Nên yêu ở độ tuổi nào không có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn có những lời khuyên tốt nhất trước khi bắt đầu trải nghiệm ở loại tình cảm này đấy.

Độ tuổi nào nên yêu?

 

 

Không có một đáp án chính xác nào cho câu hỏi độ tuổi nào nên yêu đương. Điều này phụ thuộc phần lớn vào quan điểm, cách nhìn nhận và một phần hoàn cảnh của từng người. Có những người ngay trong lần gặp đầu tiên đã gặp gỡ được người bạn đời, ý chung nhân của mình, tuy nhiên cũng có những người phải trải qua rất nhiều cuộc tình mới tìm thấy bến đỗ. Và đó chính là lí do độ tuổi nào nên yêu khó xác đinh được đáp án.

Tuy nhiên, dù cho là nên yêu ở độ tuổi nào thì các chuyên gia tâm lý đều nói rằng, độ tuổi nên yêu là khi mà bạn hoàn toàn đã xác định được tình yêu theo đúng nghĩa của nó. Đó là sự rung động, sự chân thành, cảm giác tránh nhiệm và cả bao dung. Độ tuổi nên yêu cũng là khi mà bạn trẻ thực sự đã trưởng thành, chín chắn trong mối quan hệ, không còn nhiều sự bốc đồng, bột phát và đặc biệt là nên duy trì mối quan hệ này khi bạn đã trên 18 tuổi.

Lý do xác định mốc 18 tuổi là bởi lẽ, ở độ tuổi này, tâm sinh lý của bạn trẻ đều đã di dần vào ổn định. Thêm vào đó, nhận thức đã có phần chín chắn, có thể chịu trách nhiệm trước các hành động của mình trước pháp luật.

Liệu có nên yêu sớm?

 

 

Mặc dù được khuyến cáo nên yêu khi đã đủ 18 tuổi để có thể nhận thực được tình cảm khác giới một cách trưởng thành, tuy nhiên yêu sớm lại là hiện trạng phổ biến mà nhiều người từng thừa nhận rằng họ đã từng trải qua.

Cảm giác yêu sớm thường bắt đầu trong thời gian tuổi dậy thì từ 15 đến 17 tuổi. Đó là tình cảm ban đầu chớm nở giữa 1 bạn nam và 1 bạn nữ, thân thiết hơn bạn bè vì vậy nhiều người ngộ nhận rằng đó là tình yêu.

Trên thực tế, yêu sớm không hề xấu như nhiều người vẫn thường kịch liệt phản đối. Ngược lại, khi tình yêu này phát triển đúng thời điểm, đúng người đó có thể là động lực lớn giúp bạn trẻ vượt qua quãng thời gian đi học áp lực, được trải nghiệm cuộc sống lãng mạn và bay bổng. Tuy nhiên, không có nhiều trường hợp như vậy.

Việc yêu sớm thường đem lại nhiều hệ luy không tốt như: khiến bạn trẻ dễ rơi vào trạng thái tâm lí không chủ động, lơ là việc học. Thậm chí, khi xảy ra các mẫu thuẫn, cãi cọ dẫn đến chia tay còn khiến các bạn trẻ kích động, mất kiểm soát có thể dẫn đến tự tử vì tình.

Do đó, khi phát hiện con em mình yêu sớm cha mẹ nên chủ động lắng nghe tâm lí, tình cảm của con. Từ đó có những lời khuyên hay sự định hướng tốt nhất giúp các con sớm ổn định tâm lí, chuyên tâm vào học hành và sống đúng lứa tuổi.

icon 11 tuổi yêu được chưa, 20 tuổi có nên yêu không, 16 tuổi yêu được chưa, Khi nào nên yêu một người, 17 tuổi yêu được chưa, 13 tuổi yêu được chưa, Tình yêu ở các độ tuổi, 14 tuổi có nên yêu không

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Thịt chó mặc dù là một món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuy nhiên có rất nhiều đối tượng không nên sử dụng thịt chó thường xuyên. Vậy còn đối với trẻ dưới 1 tuổi thì sao, có nên cho trẻ sơ sinh ăn thịt chó sớm không? Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay nhé!
Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Bà bầu cần được bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng từ các thực phẩm và trái cây. Loại quả thốt nốt phổ biến với người dân Nam Bộ và là món ăn ưa thích của nhiều người, kể cả các bà bầu. Vậy bà bầu quả thốt nốt khi mang thai có được không?
Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Chúng ta biết sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng và tốt cho trẻ sơ sinh . Nhưng liệu nó có tác dụng tương tự đối với người lớn?
7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đối với mẹ bầu, việc ăn lẩu mang lại rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và cả thai nhi. Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn lẩu nhưng nên hạn chế.
“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Trọng nam, khinh nữ là một tư tưởng phân biệt đối xử theo giới tính, trong đó coi nam giới quan trọng hơn phụ nữ. Đây từng là một hệ thống tư tưởng tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là dưới chế độ phong kiến.
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) là phương pháp được áp dụng để giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.