"Mọi thứ đã được an bài tốt nhất rồi"

Phụ nữ   •   Thứ bảy, 25/11/2023, 11:30 AM

...Có bao giờ bạn nhìn lại và thầm cám ơn “điều bất hạnh nào đó” đã đến, để bạn có được những thứ như ngày hôm nay…?

'Mọi thứ đã được an bài tốt nhất rồi'

...Nếu ngày xưa người bạn thương yêu nhất không rời bỏ mình chạy theo một hình bóng khác, liệu bạn có tìm được một nửa phù hợp và tốt hơn một nửa đã từng…

...Nếu ngày xưa không gặp đủ chuyện ở công ty cũ để phải bỏ việc, liệu bạn có tìm được một môi trường làm việc tốt hơn như công ty mới…

...Nếu ngày xưa không thất bại và thua lỗ, liệu bạn có học được những kinh nghiệm, tìm được những cộng sự cùng ” chia ngọt sẻ bùi” để xây dựng một cơ ngơi cho mình như hiện nay…

… Và còn rất nhiều cái “Nếu như” khác đã giúp bạn có được ngày hôm nay.

Mọi thứ đều đã được an bài . Vì vậy, đừng qua chăm chú vào một giai đoạn bất hạnh của cuộc đời. Mọi thứ xảy đến đều có lý do của nó. Ông trời vốn không tuyệt đường ai cả. Kết thúc cái này là sự khởi đầu cho cái khác, và thực tế đã chứng minh rằng cái mới bao giờ cũng tốt đẹp và tươi sáng hơn cái cũ.

Mọi thứ đều đã được an bài. Chuyện gì xảy ra nó sẽ phải xảy ra. Khi bất hạnh tới, đừng hối hận cũng đừng nuối tiếc. Đừng chán nản cũng đừng tuyệt vọng vì hoàn cảnh bất như ý . Đừng bao giờ nói những điều vô nghĩa như: “Nếu như lúc trước tôi làm thế này… Giá như ngày xưa tôi làm thế khác…”. Phật giáo có câu: “Nếu phước dày thì chẳng sợ mất, nếu duyên mỏng thì dù có cố cầu cũng chẳng được ” . Thế nên đừng dùng thời gian quý báu của mình để lo sợ hay u sầu hối tiếc, hãy dùng nó để hi vọng, để cố gắng , để sống cho thật tốt, lạc quan nhìn về tương lai phía trước.

Thật ra, chỉ cần cẩn thận hồi tưởng lại mỗi sự việc trong đời, chúng ta sẽ đều nhận ra rằng: “Tất cả đã được an bài tốt nhất rồi”. Vì mọi thứ đều đã được an bài tốt nhất rồi, nên hãy cảm ơn tất cả những gì ta gặp phải trong cuộc sống này, cả những điều may mắn lẫn bất hạnh, bạn nhé!

icon an bài,nhân quả

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Hướng dẫn nấu ăn đơn giản cho mọi người

Hướng dẫn nấu ăn đơn giản cho mọi người

Phụ nữ   •   23.04.2024
Khám phá thế giới nấu ăn dễ dàng với hướng dẫn từng bước dành cho mọi người ở mọi trình độ. Từ những công thức nấu ăn cơ bản đến những món ăn ngon phức tạp hơn, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để trở thành một đầu bếp tự tin.
Mẹo trang điểm đỉnh cao cho vẻ đẹp rạng ngời

Mẹo trang điểm đỉnh cao cho vẻ đẹp rạng ngời

Phụ nữ   •   23.04.2024
Khám phá những mẹo trang điểm chuyên nghiệp giúp bạn tỏa sáng rạng ngời. Từ chuẩn bị da đến tạo khối và đánh má hồng, bài viết này cung cấp hướng dẫn từng bước để nâng tầm vẻ đẹp của bạn lên một tầm cao mới.
Giải mã bí ẩn chăm sóc da mặt

Giải mã bí ẩn chăm sóc da mặt

Phụ nữ   •   23.04.2024
Khám phá những bí ẩn đằng sau làn da khỏe mạnh và rạng rỡ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp chăm sóc da mặt hiệu quả, từ làm sạch đến dưỡng ẩm, giúp bạn có được làn da tươi trẻ và tự tin.
Tập luyện hiệu quả tại nhà: Bí quyết đơn giản

Tập luyện hiệu quả tại nhà: Bí quyết đơn giản

Phụ nữ   •   23.04.2024
Khám phá những bí quyết đơn giản để tập luyện hiệu quả tại nhà, giúp bạn đạt được mục tiêu thể chất mà không cần đến phòng tập.
Thói quen ăn uống lành mạnh: Hướng dẫn toàn diện

Thói quen ăn uống lành mạnh: Hướng dẫn toàn diện

Phụ nữ   •   23.04.2024
Bài viết này cung cấp hướng dẫn toàn diện về thói quen ăn uống lành mạnh, bao gồm các nguyên tắc cơ bản về dinh dưỡng, các loại thực phẩm nên và không nên ăn, cũng như các mẹo thực tế để thực hiện những thay đổi lâu dài đối với chế độ ăn uống của bạn.
Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Thịt chó mặc dù là một món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuy nhiên có rất nhiều đối tượng không nên sử dụng thịt chó thường xuyên. Vậy còn đối với trẻ dưới 1 tuổi thì sao, có nên cho trẻ sơ sinh ăn thịt chó sớm không? Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay nhé!