Lúm đồng tiền, nốt ruồi trước ngực, sau gáy: có thật sự mang lại may mắn?

Phụ nữ   •   Thứ ba, 07/11/2023, 19:00 PM

Theo nhân tướng học, má lúm đồng tiền, nốt ruồi... có sự liên quan đến tích cách và “điềm báo” tương lai của người sở hữu.

Câu nói "Má lúm đồng tiền, nốt ruồi trước ngực hay sau gáy nhớ phải giữ, bởi đó là ''kho tiền tả hữu'' của các cụ xưa có hàm ý rằng những đặc điểm này là biểu hiện của sự may mắn, sung túc và giàu có.

  • Má lúm đồng tiền là một đặc điểm khá phổ biến ở người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, má lúm đồng tiền là biểu hiện của sự duyên dáng, phúc hậu và được nhiều người yêu mến. Người có má lúm đồng tiền thường được cho là có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.
  • Nốt ruồi trước ngực cũng là một đặc điểm được nhiều người quan tâm. Nốt ruồi ở vị trí này được cho là biểu hiện của sự giàu sang, phú quý. Người có nốt ruồi trước ngực thường được cho là có cuộc sống sung túc, vật chất đầy đủ.
  • Nốt ruồi sau gáy cũng được cho là biểu hiện của sự may mắn, tiền tài. Người có nốt ruồi sau gáy thường được cho là có số phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tất nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những đặc điểm này thường được coi là mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

Dưới đây là một số ý kiến của người dân về câu nói trên:

  • Ông Nguyễn Văn Nam, 60 tuổi, Hà Nội: "Tôi tin rằng những đặc điểm như má lúm đồng tiền, nốt ruồi trước ngực hay sau gáy là biểu hiện của sự may mắn. Tôi có một người bạn có má lúm đồng tiền rất duyên dáng. Cô ấy là một người rất thành công trong công việc, có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Tôi nghĩ rằng má lúm đồng tiền đã mang lại cho cô ấy nhiều may mắn trong cuộc sống."
  • Chị Nguyễn Thị Hoa, 30 tuổi, Hải Phòng: "Tôi không tin vào những quan niệm dân gian về nốt ruồi. Tôi nghĩ rằng nốt ruồi chỉ là một đặc điểm trên cơ thể con người, không có tác động gì đến vận mệnh của họ. Tôi có một nốt ruồi sau gáy nhưng tôi không nghĩ rằng nó mang lại cho tôi may mắn hay tiền tài gì."

Mỗi người có một quan niệm riêng về câu nói trên. Tuy nhiên, dù có tin hay không thì cũng không thể phủ nhận rằng những đặc điểm này thường được coi là mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

icon

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Mùa hè là thời điểm thời tiết nắng nóng, oi bức, khiến cho việc ở cữ của các mẹ sau sinh trở nên khó khăn hơn.
Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Phụ nữ   •   27.11.2023
Cháo củ nén là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt, đặc biệt là ở các vùng miền Trung và Nam Bộ. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giải cảm hiệu quả.
Hạnh phúc của phụ nữ

Hạnh phúc của phụ nữ

Phụ nữ   •   27.11.2023
Phụ nữ ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc? Đó là những câu hỏi mà mỗi người phụ nữ đều tự hỏi mình.
Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Phụ nữ   •   27.11.2023
Rau sống là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Chúng không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.
Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Phụ nữ   •   27.11.2023
Sữa đậu nành là một loại thức uống giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, sữa đậu nành có thể gây hại cho sức khỏe.
Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Nếu ai hỏi biển số xe (bảng số xe) 17 ở đâu, thuộc tỉnh nào quản lý thì câu trả lời đơn giản đó là Thái Bình.