Đời sống   •   Thứ hai, 18/09/2023, 22:21 PM

Danh sách giấy tờ cần chỉnh sửa khi chuyển từ CMND sang CCCD

Bạn đang chuẩn bị chuyển từ CMND cũ sang CCCD mới? Đừng bỏ lỡ danh sách những giấy tờ quan trọng cần được cập nhật và chỉnh sửa trong quá trình này.

Khi bạn thay đổi từ CMND truyền thống sang CCCD gắn chip, một số giấy tờ và thủ tục hành chính khác cần được sửa đổi hoặc cập nhật để phản ánh sự thay đổi này. Để tránh bất tiện trong tương lai, hãy xem xét việc cập nhật những giấy tờ sau:

Empty

1. Hộ khẩu: Mặc dù CCCD và CMND đều chứa thông tin địa chỉ của bạn, việc cập nhật CCCD mới trên hộ khẩu sẽ giúp việc xác minh thông tin trở nên nhanh chóng hơn khi cần.

2. Sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng: Nếu bạn đã mở tài khoản ngân hàng và sử dụng CMND để đăng ký, bạn cần đến ngân hàng để cập nhật thông tin CCCD mới.

3. Hợp đồng bảo hiểm: Đối với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, hay bảo hiểm xe hơi, việc cập nhật thông tin CCCD mới là rất quan trọng.

4. Giấy phép lái xe: Mặc dù số CMND và CCCD có thể giữ nguyên, bạn nên đến cơ quan cấp phép lái xe để cập nhật thông tin và đảm bảo rằng không có bất kỳ sự không khớp nào giữa hai loại giấy tờ.

5. Hợp đồng thuê nhà/ mua bán nhà đất: Nếu bạn hiện đang thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản, việc cập nhật thông tin CCCD mới trên hợp đồng sẽ giúp bạn tránh khỏi bất kỳ tranh chấp nào về sau.

6. Hợp đồng lao động: Đối với những người đang làm việc, việc cập nhật CCCD trong hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng là điều nên thực hiện ngay.

7. Thẻ thành viên, thẻ khách hàng: Đối với những thẻ thành viên tại các cửa hàng, siêu thị, câu lạc bộ hoặc các tổ chức khác mà bạn đã đăng ký bằng CMND, việc cập nhật thông tin mới giúp bạn tiếp tục hưởng các quyền lợi.

Việc đổi từ CMND sang CCCD là một bước tiến quan trọng và phản ánh sự tiến bộ của hệ thống hành chính. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và bạn không gặp bất kỳ rắc rối nào với các thủ tục hành chính trong tương lai, việc cập nhật thông tin trên các giấy tờ liên quan là điều cần thiết.

icon Từ khóa: Danh sách giấy tờ khi chuyển CMND, Chỉnh sửa giấy tờ khi có CCCD, Cần biết khi chuyển từ CMND sang CCCD, Thủ tục chuyển CMND sang CCCD, Cập nhật giấy tờ sau khi có CCCD, Giấy tờ liên quan đến CCCD, Thay đổi giấy tờ sau khi chuyển CMND, Lưu ý khi đổi từ CM

Tổng hợp

Tin nổi bật
Cơ cấu hoạt động của một ngân hàng chuyên doanh

Cơ cấu hoạt động của một ngân hàng chuyên doanh

Phụ nữ   •   Chủ nhật, 24/09/2023, 15:08 PM
Ngân hàng chuyên doanh là một phần quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng chuyên doanh và những điều bạn cần biết khi kết nối với chúng.
Chuối, sơn trà và mướp đắng: Liệu ăn kiêng với ba 'thần dược' có mang lại vóc dáng mơ ước?

Chuối, sơn trà và mướp đắng: Liệu ăn kiêng với ba 'thần dược' có mang lại vóc dáng mơ ước?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 16:08 PM
Trong văn hóa dân gian, chuối, sơn trà và mướp đắng thường được coi là 'thần dược' hỗ trợ giảm cân. Nhưng liệu kết hợp ăn kiêng với ba loại thực phẩm này có thực sự giúp chị em lấy lại vóc dáng mong muốn một cách nhanh chóng hay không? Hãy cùng khám phá sự thật đằng sau những truyền thuyết về ba 'thần dược' này.
Bà bầu ăn miến dong được không?

Bà bầu ăn miến dong được không?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 09:58 AM
Chế độ ăn khi mang thai cần đảm bảo sự cân đối và an toàn. Một câu hỏi thường gặp là "Bà bầu ăn miến dong được không?". Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
Bí quyết kho thịt ngon: có nên đậy nắp khi kho?

Bí quyết kho thịt ngon: có nên đậy nắp khi kho?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 09:07 AM
Một trong những bí quyết của việc kho thịt ngon là biết khi nào nên mở nắp và khi nào nên đậy vung. Bạn có băn khoăn "kho thịt có nên đậy nắp" hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
Bà bầu có nên ăn chả cá?

Bà bầu có nên ăn chả cá?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 08:59 AM
Khi mang thai, chế độ ăn uống của người mẹ cần phải đảm bảo dinh dưỡng và an toàn. Cùng tìm hiểu "bà bầu ăn chả cá được không?" và những điều cần lưu ý về món ăn này.