Bài phát biểu của học sinh lớp 11 trong lễ khai giảng năm học mới

Phụ nữ   •   Chủ nhật, 19/11/2023, 16:00 PM

Bài phát biểu của học sinh lớp 11 trong lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024, tổng kết thành tích năm học trước, phương hướng, nhiệm vụ năm học mới và lời hứa của học sinh.

Empty

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các cô chú, các bác đại biểu!

Kính thưa các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2023, chúng ta long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Thay mặt cho các bạn học sinh lớp 11, em xin gửi lời chào mừng và chúc sức khỏe tới các thầy giáo, cô giáo, các cô chú, các bác đại biểu, cùng toàn thể các bạn học sinh có mặt trong buổi lễ hôm nay.

Năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo và sự cố gắng của các bạn học sinh, trường ta đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Về chất lượng giáo dục, trường ta tiếp tục giữ vững thành tích là một trong những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 20%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98%, trong đó có 100% học sinh đỗ đại học, cao đẳng.

Về phong trào thi đua, trường ta đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,... Đặc biệt, đội tuyển bóng đá nam của trường đã xuất sắc giành giải vô địch giải bóng đá học sinh toàn tỉnh.

Những thành tích đó là sự nỗ lực, cố gắng của các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh và sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh.

Năm học mới 2023 - 2024 là năm học có ý nghĩa đặc biệt, là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây cũng là năm học mà chúng ta bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Để đạt được những thành tích cao trong năm học mới, chúng ta cần phải tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế.

Các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học, tạo môi trường học tập thân thiện, giúp đỡ học sinh phát triển toàn diện.

Các bạn học sinh cần ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, đoàn thể.

Cuối cùng, em xin hứa với các thầy giáo, cô giáo và các bạn rằng, chúng em sẽ cố gắng hết sức mình để học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần xây dựng trường ta ngày càng vững mạnh.

Chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!**

Bài phát biểu trên có thể được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế của từng trường. Tuy nhiên, cần đảm bảo các nội dung chính sau:

  • Giới thiệu về bản thân và chức danh.
  • Chào mừng các đại biểu, khách quý, thầy cô giáo và các bạn học sinh.
  • Tổng kết thành tích của năm học trước.
  • Phương hướng, nhiệm vụ của năm học mới.
  • Lời hứa của học sinh.
  • Kính chúc sức khỏe và lời cảm ơn.

Bài phát biểu cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tính mạch lạc, trôi chảy, có giọng điệu tự tin, truyền cảm.

icon

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Mùa hè là thời điểm thời tiết nắng nóng, oi bức, khiến cho việc ở cữ của các mẹ sau sinh trở nên khó khăn hơn.
Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Phụ nữ   •   27.11.2023
Cháo củ nén là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt, đặc biệt là ở các vùng miền Trung và Nam Bộ. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giải cảm hiệu quả.
Hạnh phúc của phụ nữ

Hạnh phúc của phụ nữ

Phụ nữ   •   27.11.2023
Phụ nữ ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc? Đó là những câu hỏi mà mỗi người phụ nữ đều tự hỏi mình.
Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Phụ nữ   •   27.11.2023
Rau sống là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Chúng không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.
Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Phụ nữ   •   27.11.2023
Sữa đậu nành là một loại thức uống giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, sữa đậu nành có thể gây hại cho sức khỏe.
Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Nếu ai hỏi biển số xe (bảng số xe) 17 ở đâu, thuộc tỉnh nào quản lý thì câu trả lời đơn giản đó là Thái Bình.