5 loại hoa bà bầu tuyệt đối không được tiếp xúc

Phụ nữ   •   Chủ nhật, 19/11/2023, 21:00 PM

Trong thời gian mang thai, sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi cần được quan tâm đặc biệt. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến những tác động từ bên ngoài, trong đó có những loại hoa.

Trong thời gian mang thai, sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi cần được quan tâm đặc biệt. Ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến những tác động từ bên ngoài, trong đó có những loại hoa.

Dưới đây là những loại hoa mà bà bầu tuyệt đối không được tiếp xúc:

  • Hoa ly

Hoa ly là loài hoa đẹp và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong hoa ly có chứa chất độc lycorin, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, đau đầu, co giật, thậm chí tử vong. Đối với bà bầu, tiếp xúc với hoa ly có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

  • Hoa linh lan trắng

Hoa linh lan trắng là loài hoa có hương thơm dịu nhẹ, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong hoa linh lan trắng có chứa chất độc oxalic, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, co thắt cơ, thậm chí tử vong. Đối với bà bầu, tiếp xúc với hoa linh lan trắng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, co thắt tử cung, thậm chí sảy thai.

  • Hoa loa kèn

Hoa loa kèn là loài hoa phổ biến ở Việt Nam, có màu sắc tươi tắn, hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên, trong hoa loa kèn có chứa chất độc lycorine, có thể gây ra các triệu chứng tương tự như hoa ly. Đối với bà bầu, tiếp xúc với hoa loa kèn có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

  • Hoa cà độc dược

Hoa cà độc dược là loài hoa có màu sắc sặc sỡ, nhưng lại chứa chất độc cực mạnh. Các chất độc trong hoa cà độc dược có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, co giật, hôn mê, thậm chí tử vong. Đối với bà bầu, tiếp xúc với hoa cà độc dược có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, thậm chí sảy thai.

  • Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa đẹp, có màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, trong hoa đỗ quyên có chứa chất độc andromedotoxin, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, thậm chí tử vong. Đối với bà bầu, tiếp xúc với hoa đỗ quyên có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, thậm chí sảy thai.

Ngoài những loại hoa kể trên, bà bầu cũng nên tránh tiếp xúc với các loại hoa khác có chứa chất độc, chẳng hạn như hoa cẩm tú cầu, hoa thủy tiên, hoa lan ý, hoa huệ, hoa thủy tiên, hoa dạ lan hương,...

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, bà bầu nên tránh tiếp xúc với những loại hoa có chứa chất độc. Nếu không may tiếp xúc với các loại hoa này, bà bầu cần nhanh chóng rửa sạch tay và mặt bằng xà phòng, đồng thời đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

icon bà bầu, hoa, độc tố, dị tật, sảy thai

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Các mẹ sau sinh mùa hè ở cữ cần lưu ý những gì?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Mùa hè là thời điểm thời tiết nắng nóng, oi bức, khiến cho việc ở cữ của các mẹ sau sinh trở nên khó khăn hơn.
Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Cháo củ nén thịt gà hạt sen - Món ăn giải cảm hiệu quả

Phụ nữ   •   27.11.2023
Cháo củ nén là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt, đặc biệt là ở các vùng miền Trung và Nam Bộ. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giải cảm hiệu quả.
Hạnh phúc của phụ nữ

Hạnh phúc của phụ nữ

Phụ nữ   •   27.11.2023
Phụ nữ ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc? Đó là những câu hỏi mà mỗi người phụ nữ đều tự hỏi mình.
Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu ăn rau sống

Phụ nữ   •   27.11.2023
Rau sống là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Chúng không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.
Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để tránh gây hại cho sức khỏe

Phụ nữ   •   27.11.2023
Sữa đậu nành là một loại thức uống giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, sữa đậu nành có thể gây hại cho sức khỏe.
Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Biển số xe 17 ở tỉnh nào?

Phụ nữ   •   27.11.2023
Nếu ai hỏi biển số xe (bảng số xe) 17 ở đâu, thuộc tỉnh nào quản lý thì câu trả lời đơn giản đó là Thái Bình.