Phụ nữ   •   Thứ ba, 19/09/2023, 10:10 AM

Thực đơn cho người mắc gout: Bánh mì có phải là lựa chọn tốt?

Người bị gout ăn bánh mì được không, hiện tại cũng đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và lo lắng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, cũng như giúp bạn hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng từ bánh mì.

1. Giá trị dinh dưỡng của bánh mì:

Bánh mì là một nguồn tinh bột quen thuộc và được tiêu thụ rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Về giá trị dinh dưỡng, bánh mì cung cấp năng lượng chủ yếu từ tinh bột. Dựa vào loại bột và nguyên liệu được sử dụng, bánh mì có thể chứa:

  • Carbohydrates: Là nguồn năng lượng chính từ bánh mì.
  • Protein: Mức độ protein phụ thuộc vào loại bánh mì và nguyên liệu thêm vào.
  • Chất xơ: Bánh mì từ nguyên liệu nguyên hạt thường chứa nhiều chất xơ hơn.
  • Vitamin và khoáng chất: Bao gồm B-vitamins, sắt, và magiê.
  • Chất béo: Một số loại bánh mì có thể chứa chất béo, đặc biệt là những loại có thêm các nguyên liệu như bơ, hạt, hay sữa.
Empty

2. Bánh mì và bệnh gout:

Gout là một tình trạng viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ của acid uric trong máu. Người mắc bệnh gout thường được khuyến cáo giảm tiêu thụ các thực phẩm giàu purine vì purine có thể chuyển hóa thành acid uric khi tiêu hóa.

Empty
  • Bánh mì thường không chứa nhiều purine, vì vậy nó không gây ra sự gia tăng mức acid uric trong máu ở mức độ đáng kể.
  • Tuy nhiên, nếu bánh mì được kết hợp với các nguyên liệu giàu purine như thịt đỏ, hải sản, hay một số loại hạt, nguy cơ gây tăng acid uric sẽ cao hơn.
  • Bánh mì có thể chứa nhiều sodium, đặc biệt là bánh mì tiệm. Sodium có thể gây tăng huyết áp, một yếu tố nguy cơ cho bệnh gout.

Người bị gout có thể ăn bánh mì nhưng nên chú ý đến loại bánh mì và nguyên liệu kèm theo. Việc lựa chọn bánh mì nguyên hạt sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Đồng thời, tránh kết hợp với các thực phẩm giàu purine và giới hạn lượng sodium là cách tốt để quản lý bệnh gout.

icon Từ khóa: Thực đơn cho người mắc gout, Bánh mì và bệnh gout, Lựa chọn thực phẩm cho người gout, Bánh mì tốt cho gout?, Thực phẩm tránh khi mắc gout, Ảnh hưởng của bánh mì lên gout, Điều chế thực đơn cho người gout, Gout và nguyên tắc ăn uống, Bánh mì trong chế độ d

Tổng hợp

Tin nổi bật
Cơ cấu hoạt động của một ngân hàng chuyên doanh

Cơ cấu hoạt động của một ngân hàng chuyên doanh

Phụ nữ   •   Chủ nhật, 24/09/2023, 15:08 PM
Ngân hàng chuyên doanh là một phần quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng chuyên doanh và những điều bạn cần biết khi kết nối với chúng.
Chuối, sơn trà và mướp đắng: Liệu ăn kiêng với ba 'thần dược' có mang lại vóc dáng mơ ước?

Chuối, sơn trà và mướp đắng: Liệu ăn kiêng với ba 'thần dược' có mang lại vóc dáng mơ ước?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 16:08 PM
Trong văn hóa dân gian, chuối, sơn trà và mướp đắng thường được coi là 'thần dược' hỗ trợ giảm cân. Nhưng liệu kết hợp ăn kiêng với ba loại thực phẩm này có thực sự giúp chị em lấy lại vóc dáng mong muốn một cách nhanh chóng hay không? Hãy cùng khám phá sự thật đằng sau những truyền thuyết về ba 'thần dược' này.
Bà bầu ăn miến dong được không?

Bà bầu ăn miến dong được không?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 09:58 AM
Chế độ ăn khi mang thai cần đảm bảo sự cân đối và an toàn. Một câu hỏi thường gặp là "Bà bầu ăn miến dong được không?". Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
Bí quyết kho thịt ngon: có nên đậy nắp khi kho?

Bí quyết kho thịt ngon: có nên đậy nắp khi kho?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 09:07 AM
Một trong những bí quyết của việc kho thịt ngon là biết khi nào nên mở nắp và khi nào nên đậy vung. Bạn có băn khoăn "kho thịt có nên đậy nắp" hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
Bà bầu có nên ăn chả cá?

Bà bầu có nên ăn chả cá?

Phụ nữ   •   Thứ sáu, 22/09/2023, 08:59 AM
Khi mang thai, chế độ ăn uống của người mẹ cần phải đảm bảo dinh dưỡng và an toàn. Cùng tìm hiểu "bà bầu ăn chả cá được không?" và những điều cần lưu ý về món ăn này.