Số điện thoại của thầy Đỗ Đức Ngọc, địa chỉ và lịch khám chữa bệnh

Phụ nữ   •   Thứ bảy, 25/11/2023, 08:00 AM

Lương y Đỗ Đức Ngọc hiện đang khám bệnh ở đâu, địa chỉ và số điện thoại như thế nào là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Sau đây là lịch khám chữa bệnh của lương y Đỗ Đức Ngọc...

Số điện thoại của thầy Đỗ Đức Ngọc, địa chỉ và lịch khám chữa bệnh

Thầy Đỗ Đức Ngọc sáng lập ra Khí Công Y Đạo và đã dạy ở Sài Gòn từ năm 1980.

Năm 1993 Thầy sang định cư tại Canada và đã giảng dạy Khí Công Y Đạo từ đó đến nay.

Địa chỉ thầy Đỗ Đức Ngọc: Toronto, Canada

Số điện thoại thầy Đỗ Đức Ngọc: Đang cập nhật.

Năm 1972 Thầy Đỗ Đức Ngọc bị đau cánh tay trái không đưa ra sau hoặc mặc quần áo được, Không rõ nguyên nhân, nhưng bệnh càng ngày càng tệ, uống thuốc không bớt, vận khí tập như võ thuật hay đưa tay cử động như môn thể thao càng cảm thấy đau, đi châm cứu cũng bớt rồi tái lại, mà mỗi lầm châm cứu bằng kim Thầy cảm thấy sợ.

Thầy Đỗ Đức Ngọc xem phim hoặc đọc chuyện chưởng thấy nhất dương chỉ và điểm huyệt qúa hay,như vậy huyệt là cái gì, nếu hay tại sao các thầy châm cứu chữa không hết thì vô lý thật. Thầy bèn mua sách châm cứu của cụ Thượng Trúc dò theo các đường kinh mạch, chỗ nào có huyệt cứ bấm thử xem sao, tập bấm vào huyệt, cạnh huyệt, trên huyệt, dưới huyệt để phân biệt có gì khác lạ, nghiệm xem khi bấm huyệt đau như thế nào, cái đau chạy lan tỏa đến đâu. Thời gian tự học hỏi và mò mẫm vô tình bấm phải huyệt Tiểu hải có cảm giác dễ chịu khác lạ, nơi đó không phải là điểm đau a thị huyệt nên không dễ tìm, bấm vài lần Thầy Đỗ Đức Ngọc cảm thấy tay Thầy cử động dễ dàng nhẹ nhõm hơn, nhưng chưa được kết qủa như ý.

Thầy Đỗ Đức Ngọc đánh dấu vị trí huyệt đó rồi nhờ một người bạn bấm mạnh, nó có cảm giác đau tức lan tỏa cánh tay và vai một lúc rồi sau hết đau, cuối cùng bệnh đau tay của Thầy Đỗ Đức Ngọc khỏi hẳn.Thầy Đỗ Đức Ngọc kết luận là huyệt chữa bệnh rất hay nhưng khả năng bấm huyệt còn tùy vào lực bấm và cách chọn huyệt để chữa phải đúng bệnh, lệ thuộc vào sự lý luận cao siêu của thầy thuốc trong việc tìm nguyên nhân gây bệnh, phải biết bởi hành nào trong ngũ hành, bởi kinh nào trong 12 kinh, và phải dùng huyệt nào trong số 360 huyệt, vì trong đó có nhiều huyệt chữa những triệu chứng bệnh giống nhau nhưng nguyên nhân khác nhau. Khi suy ngẫm lại tại sao mình bị bệnh, tại sao uống thuốc (thuộc tinh) cũng không hết, tại sao châm cứu và vận khí để đả thông kinh mạch (thuộc khí) không hết.

Tại sao uống thuốc và châm kim không hết?

Sau đó Thầy Đỗ Đức Ngọc mới biết nguyên nhân do tinh thần (thuộc thần), vì trước khi chữa bệnh Thầy bị khủng hoảng tinh thần do công việc làm, khiến khí huyết suy kém gây nên bệnh.Bệnh theo ngũ hành là tâm hỏa suy khiến tỳ thổ suy, tay chân yếu khiến khí huyết tắc thuộc khí không thông nên vận khí bị đau, mặc dù vẫn ăn ngon, nhưng ngủ không khỏe. Thầy thuốc khi châm cứu không biết châm vào huyệt Tiểu hải, mà châm theo công thức bài bản sẵn có, không cần lý luận tìm nguyên nhân, không chọn đúng huyệt cần châm, hoặc cũng như thuốc uống thuộc tinh cũng không giải được chỗ khí bị bế tắc mặc dù cho thuốc đúng bệnh. Thầy Đỗ Đức Ngọc chợt có nhận xét các ông thầy thuốc, các võ sĩ, các vận động viên, các nhà châm cứu, cũng có lúc bệnh mà tự chữa cho mình không được.Bởi vì nơi đau bị tắc khí huyết, nếu là thầy thuốc bị bệnh tự chữa bằng thuốc uống mà không khỏi, như vậy phải cần phối hợp thêm cách chữa tập cho thông khí bằng vận động hoặc giải tắc bằng huyệt.

Nếu thầy châm cứu bị bệnh tự chữa bằng châm kim để thông huyệt nhưng không đủ khí lưu thông chỗ đau vì cơ thể thiếu huyết không tiết ra nội dược sẽ không hết, nên cần phải cầu thêm thuốc bên ngoài.

Nếu các vận động viên bị bệnh khi vận khí càng đau thêm thì phải cần biết giải huyệt những nơi bị tắc.

Các yếu tố để khỏi bệnh?

Tóm lại một bệnh muốn chữa khỏi phải chữa đủ cả ba yếu tố tinh-khí-thần hòa hợp gồm bổ tinh chất bằng ăn uống thuốc men đúng,vận khí thông kinh mạch, và dưỡng thần không bị nội ngoại cảnh chi phối cảm xúc giận buồn lo lắng ..như vậy chỉ có tập khí công mới hội đủ 3 yếu tố để tự chữa bệnh. Thầy Đỗ Đức Ngọc đã có sẵn kiến thức về đông y dược trong thời gian hành nghề thu mua và chế biến thuốc thành phẩm đông y, trước đó Thầy cũng tập luyện võ thuật và đang nghiên cứu cách chữa bệnh bằng huyệt,trong ba điều kiện tinh-khí-thần hòa hợp Thầy Đỗ Đức Ngọc đã có hai, chỉ cần làm sao làm chủ được tâm lý thần kinh, luyện thần giữ cho tinh thần nhu hòa, tâm bình để có thể kiểm soát điều hòa được chức năng khí hóa trao đổi chất trong cơ thể được quân bình không bị nội tâm hay ngoại cảnh chi phối bởi tham sân si thất tình lục dục làm xáo trộn khí huyết mà gây nên bệnh, chính những thay đổi tâm lý thần kinh đó, tưởng không có gì hại, nhưng thật ra nó cũng đã là một xung kích âm thầm phá hoại cơ thể như một độc dược, thí dụ như sự sợ hãi đã làm tim đập nhanh, mặt tái mét, nổi da gà,rối loạn nhu động ruột, đôi khi vãi đái ,rối loạn nội tiết, ức chế bao tử bài tiết dịch nên chán ăn rối loạn chức năng khí hóa.

Ra đời Khí Công Y Đạo Đỗ Đức Ngọc

Tình cờ một duyên may đến, Thầy Đỗ Đức Ngọc được trao đổi kinh nghiệm chữa bệnh với Cha Bùi đức Tiệp, cựu hiệu trưởng Trường Trung học Nguyễn bá Tòng, thời gian lúc đó cha cũng đang nghiên cứu châm cứu và khí công. Cha đưa cho Thầy Đỗ Đức Ngọc Cẩm nang tập thở khí công luyện tinh hóa khí, luyện khí hóa thần. Khi Thầy Đỗ Đức Ngọc tập một thời gian, đến chỗ không hiểu nhờ cha giảng giải, cha cho biết cha không phải là tác giả của cẩm nang, mà nó xuất phát từ Bác Tám ở Tam tông Miếu, và cha đã giới thiệu cho Thầy Đỗ Đức Ngọc đến gặp. Bác Tám cũng cho biết có tập được một thời gian rồi ngưng vì cũng không hiểu chỗ cao siêu vi diệu xuất xứ từ lời dạy qua giáng bút cơ mật của Cao Đài giáo.

Bác thấy Thầy Đỗ Đức Ngọc có căn cơ học nhanh, bác cho Thầy Đỗ Đức Ngọc tham khảo thêm những tài liệu bí truyền bổn giáo để tự học lấy lên cao hơn, theo một pháp môn gọi là Đại thừa cửu chuyển, căn bản hít thở là khai thông tiểu chu thiên, đại chu thiên,pháp luyện chuyển tinh thành khí, pháp luyện chuyển khí thành thần, pháp luyện chuyển thần hoàn hư, tập từng bước từ sơ nhất chuyển đến cửu chuyển, mỗi một lần chuyển là một sự thay đổi tiến bộ theo sự chỉ dạy của tổ sư bổn giáo, khi chưa đạt được những ấn chứng mới thì cứ tập ở mức cũ bao giờ có sự chuyển đổi bậc, sẽ chứng ngộ được những kinh nghiệm theo cơ bút đã giảng. Hiện nay Thầy Đỗ Đức Ngọc vẫn tập chưa xong hết cửu chuyển, nhưng đã có kinh nghiệm phổ biến những lợi lạc cho người khác học được từ sơ nhất chuyển đến tứ chuyển được tạm chia thành 6 cấp, cấp 6 khai mở hỏa xà phải diệt dục dành cho những người lớn tuổi không còn ham mê sắc dục, loại khí công này dùng để tu tánh luyện mạng, từ sơ nhất chuyển đến tứ chuyển giúp cho thân thể khỏe mạnh, thân tâm an lạc.Từ ngũ chuyển đến cửu chuyển thuộc về siêu hình học dùng để phát triển tâm linh. Trong qúa trình tập luyệncửu chuyển đều theo đồ hình Tu Chân Nội Lý Đồ, vừa tổng hợp thông kỳ kinh bát mạch, đi theo vòng Nhâm-Đốc thông tiểu chu thiên và đại chu thiên vừa luyện thần hoàn hư để phát triển nội lực của tinh-khí-thần để có được tinh lực, khí lực, thần lực .

Sau một thời gian tập luyện chứng nghiệm được chỗ vi diệu,Bác Tám mời Thầy Đỗ Đức Ngọc truyền lại cho các vị đạo trưởng từ các tỉnh về tu học, từ lúc đó môn Khí Công Y Đạo chính thức ra đời và được giảng dạy lớp đầu tiên cho các thầy thuốc châm cứu nơi Tam tông miếu trước khi Thầy Đỗ Đức Ngọc rời khỏi Việt Nam để sang Canada.”

Thầy Đỗ Đức Ngọc hướng dẫn thu nạp và tích lũy năng lượng vũ trụ chữa bệnh.

icon Địa chỉ bác sĩ Đỗ Đức Ngọc,Số điện thoại của lương y Đỗ Đức Ngọc

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Thịt chó mặc dù là một món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuy nhiên có rất nhiều đối tượng không nên sử dụng thịt chó thường xuyên. Vậy còn đối với trẻ dưới 1 tuổi thì sao, có nên cho trẻ sơ sinh ăn thịt chó sớm không? Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay nhé!
Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Bà bầu cần được bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng từ các thực phẩm và trái cây. Loại quả thốt nốt phổ biến với người dân Nam Bộ và là món ăn ưa thích của nhiều người, kể cả các bà bầu. Vậy bà bầu quả thốt nốt khi mang thai có được không?
Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Chúng ta biết sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng và tốt cho trẻ sơ sinh . Nhưng liệu nó có tác dụng tương tự đối với người lớn?
7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đối với mẹ bầu, việc ăn lẩu mang lại rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và cả thai nhi. Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn lẩu nhưng nên hạn chế.
“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Trọng nam, khinh nữ là một tư tưởng phân biệt đối xử theo giới tính, trong đó coi nam giới quan trọng hơn phụ nữ. Đây từng là một hệ thống tư tưởng tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là dưới chế độ phong kiến.
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) là phương pháp được áp dụng để giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.