Mẹo xử lý đồ màu trắng khi bị dính bẩn trời mưa

Phụ nữ   •   Thứ tư, 22/11/2023, 07:00 AM

Mùa mưa đến, việc đồ đạc bị dính bẩn do mưa là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, với đồ màu trắng, nếu không xử lý đúng cách sẽ rất dễ bị ố vàng, mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số mẹo xử lý đồ màu trắng khi bị dính bẩn trời mưa mà bạn có thể tham khảo:

Giặt quần áo trắng ngay khi mới đi mưa về

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giữ cho quần áo trắng luôn sạch đẹp. Khi đi mưa về, bạn nên ngâm riêng quần áo màu trắng vào nước lạnh khoảng 10 phút để vết bẩn không kịp khô lại. Sau đó, bạn giặt sạch quần áo với xà phòng và phơi ở nơi thoáng mát.

Nếu quần áo đã bị dính bẩn quá lâu, bạn có thể ngâm quần áo trong nước xà phòng pha với cốt chanh khoảng 30 phút trước khi giặt. Chất axit trong chanh sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

Empty

Giặt giày dép trắng dính bẩn do mưa

Giày dép trắng cũng rất dễ bị dính bẩn khi đi mưa. Để làm sạch giày dép trắng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Đối với giày dép vải, bạn có thể giặt sạch với xà phòng và nước. Nếu giày có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể ngâm giày trong nước xà phòng pha với giấm khoảng 30 phút trước khi giặt.
  • Đối với giày dép da hoặc da lộn, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch vết bẩn. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho giày da hoặc da lộn.

Giặt sạch mũ, nón, tất

Mũ, nón và tất cũng là những món đồ dễ bị dính bẩn khi đi mưa. Để làm sạch những món đồ này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Với mũ, nón, bạn có thể giặt sạch với xà phòng và nước. Nếu mũ, nón có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải chà nhẹ cho đến khi sạch.
  • Với tất, bạn có thể ngâm tất trong nước ấm để vết bẩn nhanh bong. Sau đó, bạn ngâm tất trong nước xà phòng khoảng 1 giờ rồi dùng bàn chải chà nhẹ đến khi sạch.

Với các vết bẩn “cứng đầu”, bạn có thể dùng thuốc tẩy, nhưng cần pha loãng thuốc tẩy với nước theo đúng hướng dẫn trên bao bì. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chanh hoặc baking soda chà trực tiếp lên vết bẩn rồi vò sạch.

Trên đây là một số mẹo xử lý đồ màu trắng khi bị dính bẩn trời mưa. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn giữ cho đồ đạc luôn sạch đẹp và bền màu.

icon Cách xử lý đồ màu trắng bị dính bẩn trời mưa, Giặt quần áo trắng bị dính bẩn trời mưa, Giặt giày dép trắng bị dính bẩn trời mưa, Giặt mũ, nón, tất bị dính bẩn trời mưa, Cách tẩy vết bẩn trên đồ màu trắng, Cách tẩy vết bẩn trên quần áo trắng, Cách tẩy vết bẩn trên giày dép trắng, Cách tẩy vết bẩn trên mũ, nón, tất, Giặt quần áo trắng bị dính bẩn trời mưa ngay lập tức, Giặt giày dép trắng bị dính bẩn trời mưa bằng giấm, Giặt mũ, nón, tất bị dính bẩn trời mưa bằng chanh, Cách tẩy vết bẩn cứng đầu trên đồ màu trắng, Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo trắng, Cách tẩy vết ố vàng trên giày dép trắng, Cách tẩy vết ố vàng trên mũ, nón, tất

Tổng hợp