Giải mã những giấc mơ bà bầu thường gặp

Phụ nữ   •   Thứ năm, 18/01/2024, 14:57 PM

Trong thời kỳ mang thai, nhiều bà bầu thường xuyên gặp phải những giấc mơ kỳ lạ và sống động. Có những giấc mơ khiến họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, nhưng cũng có những giấc mơ khiến họ lo lắng, sợ hãi. Vậy ý nghĩa của những giấc mơ này là gì?

Mơ thấy sinh con

Đây là giấc mơ phổ biến nhất mà bà bầu thường gặp. Giấc mơ này thể hiện mong muốn được làm mẹ của bà bầu, cũng như dự báo em bé sẽ chào đời khỏe mạnh.

Nếu bà bầu mơ thấy sinh con trai, thì khả năng cao em bé trong bụng là bé trai. Ngược lại, nếu bà bầu mơ thấy sinh con gái, thì khả năng cao em bé trong bụng là bé gái.

Ngoài ra, nếu bà bầu mơ thấy người thân hoặc bạn bè sinh con, thì cũng dự báo họ sẽ có tin vui trong thời gian sắp tới.

Mơ thấy rắn

Rắn là một loài động vật tượng trưng cho sự nguy hiểm, hung dữ. Tuy nhiên, trong giấc mơ của bà bầu, rắn lại mang ý nghĩa tốt lành.

Nếu bà bầu mơ thấy con rắn to, thì khả năng cao bà bầu sẽ sinh con trai. Nếu bà bầu mơ thấy con rắn trắng, thì khả năng cao bà bầu sẽ sinh con gái.

Mơ thấy rắn chết hoặc bà bầu giết chết rắn cũng là giấc mơ tốt lành, dự báo cho sự bình an của mẹ và bé.

Mơ thấy cá

Cá là một loài động vật tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Mơ thấy cá trong thời kỳ mang thai là giấc mơ cát tường, dự báo bà bầu sẽ hạ sinh một bé trai khỏe mạnh, hoạt bát, năng động.

Nếu bà bầu mơ thấy bắt cá, thì cho thấy mẹ và bé đều rất hạnh phúc. Ngược lại, nếu bà bầu mơ thấy bắt cá ăn, thì cần chú ý sự phát triển của thai nhi, tránh những việc ngoài ý muốn xảy ra.

Ngoài ra, nếu bà bầu mơ thấy bắt được cá, thì mẹ và bé mọi sự đều bình an. Mơ vớt cá dự báo sớm có con trai. Mơ bắt cá bên suối khả năng sẽ sinh một bé trai mập mạp, nước suối càng trong, em bé càng thông minh, khỏe mạnh. Mơ bắt được nhiều cá, đặc biệt là cá chép, thai phụ sẽ thụ thai đôi bé trai.

Mơ thấy cãi nhau

Cãi nhau là một giấc mơ không tốt, dự báo cho những điều không may mắn sắp tới.

Nếu bà bầu mơ thấy cãi nhau với người khác, thì cho thấy tâm trạng của bà bầu đang không tốt, cần duy trì tâm trạng tích cực, lạc quan để chào đón em bé ra đời.

Mơ thấy cãi nhau với mẹ đẻ hoặc mẹ chồng, thì cần lưu ý sức khỏe của bà bầu. Mơ cãi nhau với chồng dự báo tình cảm vợ chồng gần đây không tốt, cần giải quyết những bất đồng để không ảnh hưởng đến tâm trạng, không tốt cho sức khỏe em bé trong bụng. Mơ cãi nhau với đồng nghiệp dự báo công việc không thuận lợi, cũng dự báo thai phụ có thể bị lừa, cần đề phòng.

Mơ cãi nhau rồi đánh nhau cho thấy gần đây trong lòng bà bầu có nhiều điều bất mãn không thể nói ra, hành động đánh nhau chứng tỏ sự cạnh tranh với đồng nghiệp cũng như các mối quan hệ.

Tất nhiên, những giấc mơ chỉ là phản ánh của tâm trạng và suy nghĩ của bà bầu. Bà bầu không nên quá tin vào những giấc mơ này, mà hãy giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan để chào đón em bé ra đời

icon Giấc mơ bà bầu, Ý nghĩa giấc mơ bà bầu, Giải mã giấc mơ bà bầu, Giấc mơ sinh con, Giấc mơ rắn, Giấc mơ cá, Giấc mơ cãi nhau

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt chó sớm không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Thịt chó mặc dù là một món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuy nhiên có rất nhiều đối tượng không nên sử dụng thịt chó thường xuyên. Vậy còn đối với trẻ dưới 1 tuổi thì sao, có nên cho trẻ sơ sinh ăn thịt chó sớm không? Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay nhé!
Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Bà bầu khi mang thai có được ăn trái thốt nốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Bà bầu cần được bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng từ các thực phẩm và trái cây. Loại quả thốt nốt phổ biến với người dân Nam Bộ và là món ăn ưa thích của nhiều người, kể cả các bà bầu. Vậy bà bầu quả thốt nốt khi mang thai có được không?
Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Người lớn uống sữa mẹ có tốt không?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Chúng ta biết sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng và tốt cho trẻ sơ sinh . Nhưng liệu nó có tác dụng tương tự đối với người lớn?
7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

7 điều bà bầu cần chú ý khi ăn lẩu

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đối với mẹ bầu, việc ăn lẩu mang lại rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và cả thai nhi. Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn lẩu nhưng nên hạn chế.
“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

“Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”: Liệu có đúng?

Phụ nữ   •   26.02.2024
Trọng nam, khinh nữ là một tư tưởng phân biệt đối xử theo giới tính, trong đó coi nam giới quan trọng hơn phụ nữ. Đây từng là một hệ thống tư tưởng tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là dưới chế độ phong kiến.
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) và những điều cần biết

Phụ nữ   •   26.02.2024
Đẻ chủ động (Đẻ chỉ huy) là phương pháp được áp dụng để giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.